Thị trường BĐS TPHCM – Củ Chi quay về thời cao điểm

Từ thông tin về siêu dự án sắp xuất hiện tại Củ Chi. Giá đất ở đây đang được môi giới đẩy lên nhanh chóng mặt và có nguy cơ quay trở lại thời kỳ sốt trước đó.

Theo tìm hiểu, giá nhà Củ Chi thuộc các khu vực giáp ranh với quận 12, H. Hóc Môn và tỉnh Bình Dương,… Trung tâm hành chính huyện hoặc dọc bờ sông Sài Gòn có tốc độ tăng cực nóng, từ đầu năm đến nay có nơi tăng gần 70%.

Giá đất tăng từng ngày, từng giờ

Thông tin về các dự án lớn sẽ xây dựng tại Củ Chi đã nhen nhóm cho giới đầu cơ gom đất. Giao dịch qua tay trên thị trường nhiều hơn, qua nhiều lần giao dịch như thế giá đất có thể tăng 30-50%.

 

Thậm chí chỉ trong một tuần lễ, giá đất có thể tăng đến 70%. Nhiều nơi giá còn biến động từng giờ, chỉ sau một đêm giá đã khác hẳn ngày hôm trước.

 

Tìm hiểu về một lô đất có diện tích 6.500 m2, rộng 60 m và dài 103m nằm mặt tiền đường Nguyễn Thị Ràn. Gía đất khu vực đó ở thời điểm trong năm khoảng 90 triệu/mét ngang. Nhưng ở thời điểm này theo báo giá thì giá đã chạm mốc 130 triệu, có lô bị đẩy lên 140 triệu/mét ngang. Gần ngay đó, những lô đất nông nghiệp cũng được đẩy giá lên cao gấp vài lần.

 

Những nhà môi giới phân tích hiện trạng thị trường Củ Chi: “Nếu không rành về thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì nên mua rồi bán để kiếm lời. Người mua sau sẽ bán cho người sau nữa và đến một thời điểm nào đó. Sẽ có người đầu tư cơ sở hạ tầng để xin phép cơ quan chức năng chuyển đổi thành đất thổ cư”.

 

Theo các chuyên gia, từ giai đoạn cuối năm ngoái giao dịch trên thị trường BĐS ở Củ Chi đã sôi động. Ngoài những người dân địa phương, khách hàng ở các nơi khác, nhất là các quận ở nội thành và khách Hà Nội cũng tìm đến đây mua khá nhiều. Còn phân khúc đất nền trên tuyến đường trung tâm của các xã, giá cũng chỉ dao động trong khoảng 18-28 triệu đồng/m2.

 

“Tuy nhiên giá đất hiện tại đã vượt xa mức đó, thời điểm này giá đã lên khoảng 40%- 50%. Thậm chí khu vực quanh dự án Safari Sài Gòn còn có khi tăng lên 70%, vì nhu cầu nhiều mà nguồn cung rất ít”, chuyên gia chia sẻ.

 

Đón sóng dự án lớn

 

Siêu dự án mới chỉ là đề xuất mà doanh nghiệp đưa ra. Nhưng nó khiến Củ Chi đang là tâm điểm của giới đầu tư địa ốc. Những người có đất ở Củ Chi đang ở thế tiến thoái lưỡng nan- vừa mừng vừa lo.

 

 

Mừng là nếu dự án có thật và được thực hiện thì khả năng giá đất tăng cao là rất lớn. Nhưng lo là không biết dự án này có thực sự thành hình như mong đợi để giá đất tăng bền vững hay không.

 

Ông Tuấn- một người dân sống ở quận Gò Vấp có 4.000 m2 đất Củ Chi làm trang trại cho biết. Liên tục trong gần 1 tháng qua, ngày nào ông cũng nhận được một lời đề nghị cho khu đất của mình.

 

“Lúc mới người ta chỉ trả giá thấp, sau đó giá cứ cao dần lên. Một vài người ở lân cận trong khu vực cũng liên tục nhận được những lời đề nghị từ những cò đất”, ông Tuấn chia sẻ.

 

Bởi rủi ro trong việc đón đầu các quy hoạch là 50%. Không chỉ rủi ro nếu thay đổi trong chính sách mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường, năng lực của các doanh nghiệp.Với giới kinh doanh địa ốc, câu chuyện đón đầu quy hoạch là một cơ hội thực sự lớn. Thực tế đã có nhiều người đổi đời vì đón đúng được quy hoạch. Ngược lại, cũng có không ít người “chết đứng” vì đón sai.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM, giới kinh doanh địa ốc TP.HCM đã có rất nhiều bài học kinh nhiệm về việc đầu tư đất chạy theo thông tin dự án. Dự án được đề xuất là một chuyện, có khả năng thực hiện được hay không lại là vấn đề khác.

 

Trước đây, cũng vì đua nhau đón sóng siêu dự án mà những đô thị hoang như Nhơn Trạch, Mỹ Phước,…mới hình thành như hiện nay.

 

Dự án Sài Gòn Star City-Củ Chi . Đầu tư an toàn – sinh lời cực cao

Sài Gòn Star Cityvới lợi thế 2 mặt tiền đường Nhuận Đức và Nguyễn Văn Khạ , một vị trí đẹp như trong tranh, quỹ đất đầu tư hiếm có (so về tất cả dự án BĐS, dự án 2 mặt tiền luôn có giá trị gia tăng rất cao).

Pháp lý đã hoàn thiện toàn bộ như: phê duyệt 1/500, phê duyệt hệ thống điện, nước, quyết định đầu tư cơ sở hạ tầng. Đây là những yếu tố quyết định của một dự án đất nền, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dự án. Pháp lý hoàn thiện chính là điểm mạnh của dự án so với các dự án khác đang triển khai tại khu vực trung tâm hành chính Thị Trấn Củ Chi . Việc đầu tư và có sổ hồng riêng trong khoảng 4 tháng đổ lại sẽ mang lại sự yên tâm cho tất cả các nhà đầu tư.

TẠI SAO ANH CHỊ PHẢI LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ????

 Đội ngũ tư vấn làm việc lâu năm với nhiều kinh nghiệm trong bất động sản, hứa hẹn sẽ mang đến anh chị nhiều giá trị khi đầu tư, đồng hành cùng chúng tôi.
LÀM VIỆC VỚI TINH THẦN ĐAM MÊ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN và chúng tôi đến với ANH CHỊ BẰNG LÒNG NHIỆT HUYẾT. CHÚNG TÔI CAM KẾT HỖ TRỢ ANH CHỊ TỐT NHẤT CÓ THỂ.
HOTLINE: Mr.Cường 0902.377.277 TRƯỞNG BỘ PHẬN KINH DOANH , ĐỂ TƯ VẤN GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ TỐT NHẤT.

Quý Khách Hàng có thể để lại thông tin trên WEB , đội ngũ tư vấn sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất  .

…….CẢM ƠN QUÝ KHÁCH…….

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *